ชื่อ :: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุรพงษ์ ดำรงกิตติกุล
Assist.Prof.Dr.Surapong Dumrongkittikule
รหัสอาจารย์ที่ปรึกษา :: A3715

การศึกษา

• Dr. (Agr.) Horticultural Crop Physiology, Ehime University, Japan

ตำแหน่งวิชาการ

• ผู้ช่วยศาสตราจารย์ Assistant Professor

สายงาน

• เทคโนโลยีเมล็ดพันธุ์และสรีรวิทยาพืช

ความเชี่ยวชาญและสนใจ

• เทคโนโลยีเมล็ดพันธุ์พืชสวน

การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช

การช่วยชีวิตเอมบริโอ,

การจัดการฐานข้อมูลทางพืช

โทรศัพท์/Tel. 0-3435-1889, ภายใน 3385 ต่อ 126
โทรสาร/Fax 0-3435-1889 ext.105

ผลงานตีพิมพ์

1.สุรพงษ์ ดำรงกิตติกุล, ธรรมศักดิ์  ทองเกตุ, ปิยะณัฎฐ์  ผกามาศ  อัญมณี อาวุชานนท์, วชิรญา  อิ่มสบาย และ จำนอง  โสมกุล. 2562.บทความฉบับเต็ม Proceeding การประชุมวิชาการเกษตรพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ครั้งที่ 6. วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562.

2.สุรพงษ์  ดำรงกิตติกุล, ราตรี  บุญเรืองรอด และ ศศิพา  บุญมาก. 2562. ผลของน้ำหนักเมล็ดพันธุ์และขนาดช่องเปิดลมที่ต่างกันของเครื่องเป่าเมล็ดพันธุ์ต่อปริมาณและคุณภาพของเมล็ดพันธุ์ดาวเรืองฝรั่งเศส. บทความฉบับเต็ม Proceeding การประชุมวิชาการเกษตรพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ครั้งที่ 6. วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562.

3.อรสา กาญจนเจริญนนท์, อัญมณี อาวุชานนท์, นายทัศนัย ชัยเพ็ชร, นายจำนอง โสมกุล, สุรพงษ์ ดำรงกิตติกุล. 2562 การประเมินสัณฐานวิทยา การทนทานต่อโรคราน้ำค้างและปริมาณสารสำคัญของเชื้อพันธุกรรมโหระพาที่รวบรวมโดยศูนย์วิจัยและพัฒนาพืชผักเขตร้อน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ในฤดูฝน. วิทยาศาสตร์เกษตรและการจัดการ, ปีที่ 2, ฉบับที่ 3, : 15-28

4.ภรไพริณ  เสือพยัคฆ์  ธรรมศักดิ์  ทองเกตุ  และ สุรพงษ์  ดำรงกิตติกุล.  2558. ผลของอุณหภูมิสูงในระหว่างการพัฒนาของดอกที่มีต่อคุณภาพเมล็ดพันธุ์พริก, น. 681-686. ใน เรื่องเต็มการประชุมทางวิชาการ ครั้งที่ 53 ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์.  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, กรุงเทพฯ.

5.อนุรัชนี  ยนปลัดยศ  ภัทราวุธ  เฉยภู  ธรรมศักดิ์  ทองเกตุ  และ สุรพงษ์
ดำรงกิตติกุล
.  2558. การพัฒนาของเมล็ดและระยะเก็บเกี่ยวของเมล็ดพันธุ์ปอเทือง, น. 651-658. ใน เรื่องเต็มการประชุมทางวิชาการ ครั้งที่ 53 ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์.  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, กรุงเทพฯ.

6.Dumrongkittikule, S. and A.   2016.  Next Generation of Vegetable Grafting Utilization under Biotic and Abiotic Stress for Vegetable Production in Thailand. 53-57 p. In FFTC & Tainan-DARES International Workshop on Grafting to Improve Fruit-Vegetable Production.  Tainan District Agricultural Research & Extension Station (Tainan-DARES), Taiwan.